Get Adobe Flash player

ดร.นัฏฐา คเชนทร์ภักดี

หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมอาหารและผลิตภัณฑ์ประมง

Languages

บริการ

     

Facebook Fanpage

You are here

Home

ชื่อหลักสูตร  : หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมอาหาร

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา(ภาษาไทย)     : วิทยาศาสตรบัณฑิต(อุตสาหกรรมอาหาร)

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา(ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Science (Food Industry)

ชื่อย่อภาษาอังกฤษ : B.Sc (Food Industry)

จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร :   137   หน่วยกิต

การศึกษา :

  • วัตถุดิบอาหาร และการแปรรูปอาหาร
  • การวิเคราะห์และตรวจสอบคุณภาพอาหาร ความปลอดภัยทางอาหาร
  • การควบคุมและการประกันคุณภาพอาหาร มาตรฐานและกฏหมายอาหาร
  • การจัดการโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การเป็นผู้ประกอบการ
  • การวิจัย ฝึกงาน และสหกิจศึกษาทางด้านอุตสาหกรรมอาหาร

การประกอบอาชีพ :

  • พนักงานฝ่ายต่างๆ ในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร เช่น ฝ่ายผลิต ฝ่ายประกันคุณภาพ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ฝ่ายวางแผนการผลิต เป็นต้น
  • นักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย นักวิชาการ ทางด้านวิทยาศาสตร์อาหาร ในโรงงานภาครัฐและเอกชน
  • ประกอบอาชีพอิสระ